‘แบงค์ ธิติเตียน’ ไม่ต้องลุ้นใบดำใบแดง เจ้าหน้าที่เผยอาการป่วยอยู่ระหว่างรักษา เจ้าตัวเสียดาย ต้องการทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เสร็จ

 

ตอนวันที่ 5 เดือนเมษายน ที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ รายปี 2564 ในเขตอำเภอเมือง ผู้รายงานข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาญาติมิตรต่างมาลุ้นบุตรหลานตัวเองที่เข้าแถวจับใบแดง ใบดำ

สำหรับวันนี้มีนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นเข้าคัดเลือกการเกณฑ์ในปีนี้ด้วยเป็น นายธิติ มหาโยธารักษา หรือแบงค์ ฮอร์โมนส์ อายุ 24 ปี ชาว ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ลูกชายผู้ครอบครองแมมมอส รีสอร์ส จ.ขอนแก่น
สำหรับ “แบงค์ ธิติ” มีรกรากอยู่ ตำบลในเมือง อ.เมืองขอนแก่น เดินทางมาพร้อมม่าม้า เพื่อรายงานตัวขอคัดเลือกทหารกองเกิน หลังขอผ่อนผันมา 4 ครั้ง โดยเจ้าตัวนำแผ่นเอกซเรย์และใบรับรองแพทย์มายื่นกับข้าราชการ กล่าวว่า กระดูกสันหลังคดและผ่าตัดกระโหลก เพื่อให้แพทย์ตรวจด้วย

thiti1

ตอนหลังการตรวจร่างกาย แพทย์ประจำหน่วยตรวจเลือกอธิบายว่า ลักษณะของการป่วยของแบงค์ ธิติ บริเวณกระดูกสันหลังและบริเวณหัวยังอยู่ในกรรมวิธีการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด จึงไม่สามารถที่จะให้เข้ารับการตรวจเลือกจับใบดำ ใบแดงได้ เพราะแม้จับได้ใบแดงบางทีอาจส่งผลกับตัวนายธิติในระหว่างการฝึกได้

จึงถือว่าเป็นคนชนิด 3 คือ ไม่สามารถที่จะรักษาลักษณะของการป่วยหายได้ใน 30 วัน จึงให้รับใบ สด.43 และหมายศาล เพื่อให้มารายงานตัวอีกรอบในปี 2565 โดยในระหว่างนี้นายธิติจำต้องไปขอความเห็นแพทย์ที่ทำงานรักษา และขอใบรับรองมาว่าอาการที่เป็นอยู่สามารถเข้ารับคัดเลือกทหารกองเกินได้ไหม
นายธิติกล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาคัดเลือกเกณฑ์ทหาร เนื่องมาจากขอผ่อนผันมาถึง 4 ครั้ง แต่ว่าเนื่องมาจากมีลักษณะเจ็บไข้ตามข้างต้นแพทย์จึงไม่อนุญาตให้จับใบดำ ใบแดง ส่วนตัวรู้สึกเสียดาย เพราะตั้งใจต้องการทำทั้งหมดทุกอย่างให้เสร็จ เพื่อจะได้วางแผนอนาคตตัวเอง หลังจากนี้อาจจำต้องดูแลตนเองเพื่อให้ลักษณะของการป่วยดียิ่งขึ้น จึงกลับมารายงานตัวอีกทีปีหน้า

thiti2

Leave a Comment