รพ.ราชวิถี ประกาศ”ฉีดวัคซีนโควิด”แก่ผู้ที่”ลงทะเบียนหมอพร้อม” – เข็ม 2

โรงพยาบาลราชวิถียืนยันเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิดแก่ผู้ลงทะเบียนหมอพร้อมและเว็บไซต์รพ. รวมไปถึงผู้ที่นัดฉีดเข็ม 2 ให้เข้ารับบริการได้ตามวันเวลาที่นัดไว้

โรงพยาบาลราชวิถี ออกประกาศให้คนที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านเว็บไซต์ของโรงพยาบาลราชวิถี และก็ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม (ที่ทำรายการเสร็จ) รวมไปถึงคนที่มีนัดฉีดวัคซีนโควิด -19 เข็มที่ 2 จะยังคงได้รับการฉีดวัคซีนโควิด -19
ทางโรงพยาบาลขอให้สามัญชนที่ได้รับการนัดหมายให้เข้ามารับบริการได้ตามวันและก็เวลา ที่ได้นัดแนะเอาไว้ โดยสถานที่ฉีดวัคซีน สามารถติดต่อได้ที่ จุดคัดกรอง ชั้น 1 อาคารสรรเสริญ (ฝั่งลิฟต์ใหม่ โรงพยาบาลราชวิถี)

ทั้งนี้โรงพยาบาลแจ้งว่าขอให้สามัญชนติดตามข่าวสารของโรงพยาบาลถ้ามีการเปลี่ยนแปลงกระจ่างข้อมูลให้ทราบอีกที หรือถ้าปรารถนาตรวจตราโปรแกรมการนัดหมายและก็ใบสุทธิการฉีดวัคซีนโควิด-19
ส่วนคนที่ได้รับการนัดหมายเพื่อฉีดวัคซีนโควิด -19 เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ทางโรงพยาบาลราชวิถีก็ได้มีข้อเสนอแนะสำหรับการจัดแจงก่อนจะเข้ารับการฉีดดังนี้

• นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
• ดื่มน้ำมากๆก่อนมาฉีดวัคซีน
• เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ยกตัวอย่างเช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม และก็งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์
• ถ้ามีโรคประจำตัว หรือรับประทานยาประจำตัว โดยเฉพาะยากดภูมิต้านทานหรือยาที่ส่งผลทำให้หลอดเลือดหดตัว ยกตัวอย่างเช่นยารักษาโรคไมเกรน กรุ๊ป ergotamine ควรจะขอคำแนะนำหมอก่อนกระทำฉีด
• ข้างหลังได้รับวัคซีน ถ้ามีลักษณะแตกต่างจากปกติ ยกตัวอย่างเช่นแขนขาอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ชาครึ่งส่วน ปากเบี้ยว บอกไม่ชัด ให้รีบแจ้งพยาบาล หรือหมอในทันที